รีวิวฟิล์มกระจกเต็มจอ Galaxy S8 & S8 Plus จาก Hi-Shield [ 3D Case Friendly / 3D Full Cover ]

หลังจากทุกคนเริ่มใช้งาน S8 & S8 Plus มาได้สักพักนึง จะเริ่มรู้แล้วว่า ไม่ใช่ตัวเครื่องที่หายาก แต่เป็นฟิล์มกระจกที่เหมาะกับหน้าจอของคุณต่างหาก ที่หายากที่สุด 55555 เอาเป็นว่าวันนี้ อุ้มขอเอากระจก 2 รุ่นจาก Hi-Shield ได้แก่ 3D Case Friendly และ 3D Full Cover มารีวิวให้ชมกัน จะดีหรือไม่ ไปชมกันเลย

รุ่น 3D Case Friendly

 

จุดเด่นสำคัญของรุ่น 3D Case Friendly มีความโดดเด่นสมชื่อ คือ เป็นกระจกนิรภัยที่สามารถใส่ได้ทุกเคสจริงๆค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นย่อยไปอีก 2 รุ่น คือ 3D Case Friendly แบบใสทั้งแผ่น และรุ่นที่เป็นขอบบนล่างสีดำ ส่วนตัวแนะนำอย่างหลังมากกว่า เดี๋ยวมาแกะกล่องพร้อมกันเลยค่ะ

ภายในกล่อง จะมีอุปกรณ์มาให้ดังนี้

  1. กระจก 3D Case Friendly
  2. ผ้าแอลกอฮอล์
  3. ผ้าแห้ง
  4. พลาสติกดึงฝุ่น
  5. ฟิล์มหลังแบบ PET

ตัวกระจกจะมีความแข็งแรงระดับ 9H ลดรอยนิ้วมือได้มากกว่าไม่ติดกระจก ป้องกันทั้งริ้วรอยและการตกกระแทกโดยไม่ตั้งใจ ถ้าเทียบกับการติดฟิล์มแล้ว สัมผัสบนกระจก ทั้งความลื่นและความใส จะทำได้ดีกว่าฟิล์มเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนะคะ โดยสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองดังนี้

  • ใช้ผ้าแอลกอฮอล์ เช็ดให้ทั่วทั้งจอ
  • ใช้ผ้าแห้ง เช็ดซ้ำอีกครั้ง
  • เอาพลาสติกที่เอาไว้แตะฝุ่น แตะให้ทั่วจอ เล็งให้หมดนะคะ
  • ดึงฟิล์มใสที่ติดกระจกออก แล้วรีบวางทาบที่หน้าจอ S8/S8 Plus
  • เล็งให้ตรงทุกส่วน ก่อนจะเอานิ้วรูดรอบๆขอบกระจก

เท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อย ต้องบอกตรงนี้ก่อนนะคะ ว่ากระจกสำหรับ S8 & S8 Plus ในนาทีนี้ ทุกยี่ห้อจะเป็นแบบกาวขอบ คือตรงกลางจะไม่มีกาว และยังไม่ใช่ระบบสูญญากาศนะคะ และเราอาจจะยังเห็นขอบกาวด้านซ้ายและขวาอยู่บ้างเล็กน้อย

แต่ข้อดีของมันคือ สามารถใช้งานได้ปกติ ขอบข้างไม่รู้สึกกร๊อบแกร็บ และใช้งานได้ทุกเคส อย่างที่อุ้มบอกไปตั้งแต่ต้น โดยจะมีราคาต่างกันเล็กน้อย ระหว่าง S8 & S8 Plus ดังนี้

รุ่น 3D Full Cover

ใครที่ประทับใจในกระจก Hi-Shield รุ่น Strong Max ของ S7 Edge ก็ยังสามารถมาติดกับ S8 & S8 Plus ได้นะคะ โดยรุ่นนี้จะเป็นกระจกแบบเต็มจอทุกด้าน ซึ่งจะมีให้เลือกแบบ ขอบใสและ ขอบดำเช่นเดียวกับ 3d Case Friendly

 

ส่วนตัว อุ้มชอบรุ่น 3d Full Cover  มากกว่านิดนึง เพราะมันคลุมได้ทั่วจริงๆ และฝุ่นจะเข้าถึงกาวขอบข้างได้ยากกว่า ส่วนคนที่ชอบป้องกันหน้าจอแบบ 100% ต้องบอกว่ารุ่น 3d Full Cover  มีขอบกระจกที่งุ้มไปคลุมขอบข้างได้มากกว่า แปลว่าหากเราทำมือถือตกจริงๆ ก็จะป้องกันได้มากกว่าด้วย

 

ใครที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อกระจกทั้ง 2 รุ่นจาก Hi-Shield ได้แล้วตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือสั่งซื้อทาง Facebook Hishield หรือ Line@ = @hishieldgadget ได้เหมือนกันค่า แต่แนะนำให้ไปซื้อหน้าร้าน เอามือถือของเราไปลองเลยนะคะ จะได้ชัวร์ที่สุด ว่ากระจกเข้ากับหน้าจอของเราจริงๆ วันนี้ อุ้มขอฝากรีวิวไว้เท่านี้

 

ขอบคุณ Review จาก iAumreview

http://www.iaumreview.com/hi-shield-s8-case-friendly/